Tuesday, 29/11/2022|

HUYỆN THANH TRÌ: TIẾP TỤC GIỮ VỮNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, GIÁO DỤC MŨI NHỌN

Ngày 19/8, UBND huyện Thanh Trì tổng kết năm học 2021-2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Ngành GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ quản lý, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám hiệu các nhà trường.

Năm học 2021-2022 là năm học gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở, sự sát sao, trách nhiệm của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã từng bước có những giải pháp phòng dịch hiệu quả. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện tiếp tục có bước phát triển vững chắc về quy mô, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt mục tiêu kép đảm bảo chất lượng kế hoạch năm học và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quy mô trường, lớp, học sinh được sắp xếp hợp lý, ổn định. Toàn huyện có 84 trường (gồm 72 trường Công lập, 12 trường ngoài công lập) và 125 nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục. 60/71 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 84%.

Phát huy truyền thống hiếu học, học sinh huyện Thanh Trì đã vượt lên chính mình, miệt mài học tập, rèn luyện với khát khao chinh phục những đỉnh cao kiến thức. Kết quả, thi học sinh giỏi cấp Thành phố có 72 học sinh lớp 9 đạt giải văn hóa, xếp thứ 7/30 quận huyện (trong đó môn Toán xếp thứ 1/30). 2.331 học sinh năng đạt giải học sinh giỏi, năng khiếu cấp Huyện. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của toàn huyện có điểm xét tuyển là 34.73, xếp thứ 12/30 quận huyện. Đặc biệt, trường THCS Chu Văn An có tổng điểm xét tuyển là 42,17 đứng thứ3 trên tổng số hơn 600 trường trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu và kết quả nổi bật trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đề nghị xét tặng “Tập thể Lao động Xuất sắc”, Bằng khen Bộ GD&ĐT. Phòng GD&ĐT được Sở GD&ĐT đánh giá 6/13 tiêu chí thi đua hoàn thành xuất sắc, các tiêu chí còn lại được đánh giá hoàn thành Tốt (tăng 05 tiêu chí xuất sắc so với năm học trước). UBND huyện Thanh Trì tặng Giấy khen cho 47 tập thể và 441 cá nhân, công nhận 502 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua”; 28 tập thể và 2.566 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến".

UBND huyện đề xuất khen thưởng các cấp: 2 tập thể đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 11 tập thể Lao động xuất sắc, 11 tập thể và 42 cá nhân đạt Bằng khen của UBND Thành phố, 3 tập thể Cờ thi đua UBND Thành phố, 7 cá nhân Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 4 tập thể và 2 cá nhân Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành giáo dục huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm học vừa qua. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đó, huyện Thanh Trì sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2022-2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Về triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cùng các địa phương trên địa bàn huyện quan tâm tạo điều kiện để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục được đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội; Chú trọng công tác đầu tư xây dựng lĩnh vực đào tạo - đào tạo giai đoạn 2021-2025, dự kiến tỉ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia từ 86%, phấn đấu đến năm 2025 đạt từ 90% trở lên. Tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng cháy chữa cháy; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 3, lớp 7; xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường trên tinh thần dân chủ, kỷ cương, giàu tình yêu thương với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; mỗi thầy, cô giáo hãy luôn là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo; Tiếp tục thực hiện công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng với yêu cầu mới; rà soát, sắp xếp, bố trí, sử dụng đội ngũ giáo viên một cách hợp lý đảm bảo quy định để giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển. Quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động thể dục - thể thao trong nhà trường giúp học sinh phát triển toàn diện; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, nuôi dưỡng các thế hệ học sinh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thanh Trì hiếu học, anh hùng.

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỀU KHÚC
Năm 2022 : 7.579