Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỀU KHÚC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2022: Chủ tịch HCM lan tỏa tấm gương sáng ngời!

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2022: Chủ tịch HCM lan tỏa tấm gương sáng ngời!

Cứ đến ngày 19/5 hàng năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.

      Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự hội tụ đẹp nhất và trọn vẹn nhất về phẩm chất đạo đức cách mạng. Người không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

      Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch Nước, là lãnh tụ tối cao của Đảng, nhưng cứ đến dịp 19-5, kỷ niệm Ngày sinh của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức linh đình vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân ta còn nhiều khó khăn, gian khổ.

      Ngày 19-5-1946 cũng là lần đầu tiên một hình thức mừng sinh nhật Bác được tổ chức như để biểu thị khối đại đoàn kết của toàn dân, toàn quân quanh vị lãnh tụ của một quốc gia non trẻ đang đương đầu với những thử thách to lớn. Hôm đó, tại Bắc Bộ phủ, Bác Hồ đã tiếp đại biểu Thiếu nhi Thủ đô, tự vệ, hướng đạo sinh và các đại biểu Nam bộ đến chúc thọ, Bác đã chụp ảnh chung với các cháu thiếu nhi và nói chuyện với các đại biểu Nam Bộ. Đáp lại tình cảm của mọi người, Bác nói “Thật ra, các bác ở đây làm to sinh nhật tôi, chứ tuổi 56 chưa có gì đáng chúc thọ, cũng hãy còn như thanh niên cả, mà trước các anh, các chị, trước cảnh êm vui ở Bắc đây, tôi thật thấy làm xấu hổ rằng trong Nam chưa được thái bình”… Qua mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật của Bác, chúng ta đều thấy một sự giản dị, khiêm tốn đến cao thượng. Đó là dịp để chúng ta soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác.

      Hơn 1 thế kỷ đã qua, tuy Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Người vẫn luôn hiện hữu trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, nhất là trong ngày sinh nhật của Người.  Bày tỏ về cảm xúc, tình cảm của mình trong ngày sinh nhật Chủ tịch HCM 19/5, Ông Tạ Tuấn Sửu - người dân ở xã Tri Thủy chia sẻ: “ Mỗi lần đến ngày sinh Chủ tịch HCM 19/5 bản thân tôi lại thấy rất bồi hồi, xúc động khi nhớ lại  hình ảnh của Bác. Một con người hết lòng vì nước, vì  dân, phẩm chất  đạo đức cao quý, giản dị của Người khiến  bản thân tôi và hàng triệu người dân Việt Nam luôn học tập và  noi theo. Bản thân tôi thường căn dặn  con cháu  mình phải học tập, làm theo Bác trở thành những người có ích cho xã hội…

      Còn đây là chia sẻ của em Nguyễn Duy Anh, học sinh lớp 5 trường Tiểu học TTPX bày tỏ “ Mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yếu, là một thiếu niên nhi đồng em  rất vui mừng, em sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật giỏi để xứng đáng  với 5 điều Bác Hồ dậy

      Mặc dù, Bác đã đi xã nhưng Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta di sản vô cùng quý giá. Đó là thời đại Hồ Chí Minh; là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người mãi là biểu tượng cách mạng, ngọn hải đăng dẫn đường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp các thế hệ người Việt Nam tiếp nối, noi theo.

      Học tập tấm gương của Bác, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân huyện Phú Xuyên đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực để phát triển KT-XH, đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân;  đồng thời  đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” tới Đảng bộ, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng quê hương Phú Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

      Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra./.


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỀU KHÚC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 75
Tháng 11 : 727
Tháng trước : 758
Năm 2022 : 7.575
Năm trước : 2.052
Tổng số : 9.627