Trường tiểu học Triều Khúc diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

Chiều ngày 09/02/2022, trường Tiểu học Triều Khúc tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện công văn số 3932/SGD&ĐT- CTTT ngày 15/11/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc đề xuất  phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn các huyện, thị xã trở lại trường học.

Hướng dẫn số 21306, ngày 03/12/2021 của liên Sở Y Tế, Sở GDĐT về Hướng dẫn cho HS các quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19;

Công văn số 320/UBND- KGVX của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học.

Công văn số 32/KH- UBND của UBND Huyện Thanh Trì  về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Vào 16h00 ngày 09/02/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Trường TH Triều Khúc đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn trong suốt thời gian học tập tại trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai (Nhân viên y tế) trao đổi về nội dung diễn tập, hướng dẫn phương án
đón học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn.

Tại buổi diễn tập, các lực lượng triển khai thực hiện các nội dung cơ bản gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai hướng dẫn cách xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường

Đồng chí Chu Thị Đức hướng dẫn cách phân luồng, hướng dẫn học sinh đảm bảo giãn cách
 tại khu vực ngoài cổng trường; khi phát hiện học sinh có triệu chứng nghi mắc Covid-19.

Học sinh vào trường theo 3 làn để đảm bảo giãn cách

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trường Tiểu học Triều Khúc chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.