TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỀU KHÚC NÁO NỨC ĐÓN MÙA TRĂNG 2022

Hằng năm, cứ vào giữa mùa thu, thiếu nhi cả nước lại tưng bừng đón Tết Trung thu. Tết Trung thu là ngày Tết riêng cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ. Trường Tiểu học Triều Khúc phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các con một cái Tết TRUNG THU YÊU THƯƠNG với chủ đề "Lạc vào cung Trăng" thật ấm áp và ý nghĩa.

Mùa thu - mùa của những bông cúc vàng tươi rực rỡ trong nắng vàng dịu nhẹ, của những chiếc lá vàng rơi, của những đêm trăng huyền ảo, của hương cốm ngọt ngào...  Mùa thu, Hà Nội ngập tràn màu sắc rực rỡ của đèn ông sao, của những chiếc mặt nạ, của đèn lồng, của những hộp bánh nướng, bánh dẻo bày bán khắp phố phường. Và đặc biệt, càng đến gần Trung thu, tiếng trống múa lân càng rộn ràng tươi vui. Nhịp trống tưng bừng như mời gọi lũ trẻ, như thúc giục trăng lên. Đêm Rằm tháng tám, khi mặt trăng tròn tỏa sáng lung linh, nhà nhà đoàn viên bên mâm cỗ trông trăng, trẻ em háo hức bên những món đồ chơi mới.

Trong niềm vui náo nức ấy, trường Tiểu học Triều Khúc đã tổ chức buổi TRUNG THU YÊU THƯƠNG với nhiều tiết mục vui nhộn. Tiếng nhạc, tiếng hát cất lên cũng là phút giây của những ánh mắt long lanh, những nụ cười tươi rói hiện lên trên những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh. Tất cả các em vui mừng nhảy múa và hát theo từng điệu nhạc, từng câu hát.

Tiết mục Múa lân đặc sắc, vui nhộn.

Chú Cuội và hai chú lân giao lưu với các bạn nhỏ.

Sau hoạt động chung vui ở dưới sân, trong mỗi lớp học, cô và trò cũng tổ chức rất nhiều những hoạt động bổ ích, lí thú. Được tận mắt ngắm các em bày mâm cỗ, vẽ những chiếc mặt nạ hay diễn kịch mới thấy các em sáng tạo và đầy tài năng như thế nào! Tuyệt vời hơn nữa, nhiều em còn gửi cả những thông điệp yêu thương của mình trên những chiếc túi xinh xinh mình vẽ.

Những em nhỏ lớp 1 tự tay trang trí những chiếc mặt nạ vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu mà đầy sáng tạo. Các bạn nhỏ lớp 3 cùng nhau sửa soạn mâm cỗ, thử tài khéo tay hay làm bằng việc nặn những chiếc bánh dẻo xinh xinh hệt như những “nghệ nhân” tí hon. Nhiều lớp còn tổ chức màn trình diễn thời trang, thi tài năng vô cùng hấp dẫn và đặc sắc…

Vẽ và trang trí mặt nạ  - Lớp 1A2.

Sẵn sàng phá cỗ khi đã cùng nhau tạo ra những chiếc bánh vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh – Lớp 3A2.

Những chiếc đèn lồng trở nên sinh động dưới đôi bàn tay khéo léo - Lớp 5A1.
Nụ cười tươi rói và khuôn mặt hạnh phúc khoe thành quả của mình - Lớp 3A1.
Các sản phẩm dự thi của các lớp vô cùng đa dạng, phong phú.
Diễn kịch Chú cuội cung trăng – Lớp 5A5.
Nụ cười hạnh phúc - Lớp 2A3.
Mâm cỗ trông trăng của một tổ - Lớp 5A1.
Một mâm cỗ trông trăng truyền thống - Lớp 4A3.
Đón Tết Trung thu bằng trải nghiệm Trang trí đèn lồng.

Trong không khí náo nức của ngày hội trăng rằm, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ Nhà trường với mong muốn các em luôn mãi vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu!

BGH nhà trường trao quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động đón Tết Trung thu kết thúc trong nắng chiều rực rỡ. Trên sân trường, trên lớp học, khuôn mặt các em sáng bừng lên với nụ cười tươi thắm trên môi. Ánh mắt các em lấp lánh tự hào khi được khoe với người thân những tác phẩm sáng tạo của mình. Hạnh phúc biết bao khi thầy cô được ngắm nhìn những học trò nhỏ của mình hân hoan trong niềm hạnh phúc!

Hi vọng qua buổi TRUNG THU YÊU THƯƠNG của trường lớp tổ chức, học sinh trường Tiểu học Triều Khúc được hiểu biết thêm về những nét văn hóa truyền thống của đất nước. Các hoạt động trải nghiệm mà các em tham gia trong Tết Trung thu 2022 sẽ trở thành những kí ức đẹp đẽ không thể nào quên.

“Tùng dinh dinh… Tùng tùng dinh dinh…” Tiếng trống ếch rộn ràng khơi gợi biết bao ước mơ đẹp đẽ của tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tiếng trống cũng như lời thúc giục, động viên, khích lệ những học sinh chăm ngoan của mái trường Triều Khúc thêm tự tin, chủ động, sáng tạo hơn trong những hoạt động bổ ích và lí thú.

Một mùa trăng đong đầy yêu thương lại đến với những mầm xanh của đất nước!

Tác giả: Giáo viên khối 4